House At The End Of The Street (B+)

posted on 13 Nov 2012 23:38 by sannyzzz directory Entertainment

เคยบ่นๆอยู่ว่าทำไมตัวอย่างมันสปอยส์เยอะจังฟร่ะ มันจะทำให้หนังขาดอะไรไปรึเปล่า สรุปแล้วที่ตัวอย่างมันสปอยส์เยอะขนาดนั้นก็เพราะว่า... อืม เอ่อ มันเล่นเราซะแล้วน่ะสิ ; )

 

 

หนังเล่าเรื่องของ 2 แม่ลูกที่ย้ายมาอยู่ติดกับบ้านที่มีการฆาตกรรม คนตายคือพ่อกับแม่ ฆาตกรคือลูกสาวที่ยังคงหายสาบสูญ ในบ้านหลังนั้นยังคงมีลูกชายเจ้าของบ้านอาศัยอยู่ พร้อมกับความลับที่ซุกซ่อนอยู่ ก็อย่างที่บอก หนังเหมือนจะเผยอะไรที่สำคัญมากๆไปแล้วในตัวอย่าง แต่... แต่มันยังมีเยอะกว่านั้น ซึ่งในมุมนี้ เรายอมเลย มันลึกลับ มีชั้นเชิง และช็อคเราได้เต็มๆ เป็นอะไรที่คาดไม่ถึงจริงๆ

 

หนังเรื่องนี้คงเป็นอีกเรื่องที่แฟนบอย Jennifer Lawrence ต้องกริ๊ดกันลั่นทุ่ง เธอแบบว่าเป็นอะไรทั้งหมดของหนังอีกแล้ว กับบทสาวไฮสคูลที่ไม่ค่อยจะลงรอยกับแม่นัก ฉากเถียง ฉากทะเลาะกับแม่ (Elisabeth Shue) แต่ละฉากนี่แบบว่า เฮ้ย ใครแม่ใครลูกว่ะ และมันทำให้รู้สึกว่าอย่าให้เธอดุเชียว โหดชะมัด บทสาวขี้หงุดหงิดแบบนี้นี่เหมาะกับเธอมาก แต่เธอก็ยังมีสายตาอ่อนโยน มีลักยิ้มสวยๆ และขอบอก เรื่องนี่เซอร์วิสกันเต็มที่ อิๆ คิๆ

 

 

ส่วนอีกคนที่ไม่ชมไม่ได้คือ Max Thieriot กับบทของหนุ่มมหาลัยที่พ่อแม่ตายด้วยน้ำมือของน้องสาวตัวเอง (!?) นายทำได้เยี่ยม ทำได้ดีมากๆ แปลกแยกซะจนน่าสงสาร เราเห็นใจในความเศร้าของนาย เห็นใจในชะตากรรมของครอบครัวนาย มองตาก็รู้แล้วว่านายทุกข์ทรมานแค่ไหนกับสิ่งที่ต้องแบกเอาไว้ ตัวละครตัวนี้ยังทำให้เราครุ่นคิดถึงความผิดแผกที่สังคมมองเรา กับบางสิ่งที่เราไม่ได้ทำ เหมือนดั่งที่ตัวละครตัวหนึ่งพูดว่า "เขาไม่เคยมีปัญหากับใคร แต่ดูเหมือนทุกคนจะมีปัญหากับเขา" นั่นสิ สังคมมักมีสายตาเย็นชาแบบนี้เสมอแหละ

 

สุดท้าย 'House at the End of the Street' เป็นหนังที่เราชอบมาก ชอบบทหนัง มันหลอกเราได้ มันทำสำเร็จ อีกทั้งจังหวะการเขย่าขวัญยังสั่นประสาทได้หลายๆฉาก มันไม่ต้องใช้ฉากแหวะ ฉากสยองอะไรมากมาย แค่หลอกเราให้หลงกล เชื่อในสิ่งที่สิ่งที่อันที่จริงแล้วเราก็ยังไม่เข้าใจ แถมยังชอบนักแสดง ชอบตอนเธอร้องเพลง ชอบตอนเธอยิ้ม ชอบตอนเธอทำตาดุ สรุปแล้วนี่คือหนังอีกเรื่องในปีนี้ที่ชอบมากๆครับ : ) - 9/10 ครับ

 

Comment

Comment:

Tweet