Paranormal Activity 4

posted on 02 Nov 2012 20:46 by sannyzzz directory Entertainment

เรามีหนังคนอวดผีของฝรั่งให้ดูกันปีละเรื่อง เริ่มตั้งแต่ 'Paranormal Activity' ในปี 2009 เรื่อยมาจนถึงปีนี้ ปี 2012 ก็มาถึง 'Paranormal Activity 4' กันแล้ว และแม้ว่า ณ ตอนนี้ เทียบกันวันต่อวัน หนังจะทำเงินได้เพียงครึ่งของภาคที่แล้ว แต่ด้วยทุนสร้างแค่ 5 ล้านเหรียญฯ กับรายรับรวมทั่วโลก 91 ล้านเหรียญฯ (นับถึงตอนนี้) ก็เพียงพอให้เราได้ดูภาค 5 ในปีหน้าแน่นอนแล้วครับ : )

 

 

เท้าความกันสักนิด ภาคแรกเจ๋งมาก ทั้งตัวหนังและวิธีการฉาย ที่ฉายตามเทศกาลหนังสยองให้เกิดกระแสก่อน แล้วค่อยทยอยฉายในวงกว้าง จนกอบโกยไปชิลๆกว่า 200 ล้านเหรียญฯทั่วโลก จากทุนแค่ 15,000 เหรียญฯ และว่ากันว่าหนังเรื่องนี้ทำให้ Steven Spielberg ไม่กล้าดูตอนกลางคืนคนเดียว ต้องมาดูใหม่ตอนเช้า ฮา สำหรับภาค 2 แม้ว่าอาจจะไม่สดซิงเท่ากับภาคแรกแล้ว แต่ด้วย 'ความเป็นหนัง' ที่มากขึ้น สร้างมาบนฐานคนดูที่มากขึ้น เราว่าภาค 2 ดูสนุกกว่าภาคแรกครับ ส่วนภาค 3 เราไม่ได้ดู พอดีปีที่แล้วตอนหนังฉาย กำลังหนีน้ำอยู่ครับ ฮา

 

มาว่ากันที่ภาค 4 ซึ่งการที่ไม่ได้ดูภาค 3 ไม่มีปัญหาครับ เพราะเขามีอัพเดทสถานการณ์ล่าสุดกันก่อนจะเข้าเรื่อง แล้วเรื่องราวก็เข้าอีหรอบเดิม มีเหตุการณ์แปลกๆเกิดขึ้นในบ้าน ที่เกิดขึ้นหลักจากการเข้ามาพักของเด็กประหลาดข้างบ้าน จนลูกสาวต้องให้แฟนที่เป็นเซียนคอม มาจัดการตั้งกล้องดูความเคลื่อนไหวในตอนกลางคืนขณะที่ทุกคนกำลังหลับ

 

แม้เราจะโตมากับรายการประเภทล่าท้าผี ที่ชอบเอากล้องไปตั้งไว้ในที่ที่ร่ำลือกันว่าเฮี้ยน แต่เราว่า 'Paranormal Activity 4' (และรวมถึงภาคอื่นๆ) ก็ยังประสบความสำเร็จในการหลอนประสาทเราอยู่ ด้วยเหตุผลง่ายๆคือมันเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในบ้าน เหตุการณ์ประหลาดไม่ได้เกิดในป่าช้าหรือโรงแรมร้างที่ไหน แต่เป็นบ้านที่เราๆท่านๆมีกันทุกคน ซึ่งอารมณ์ร่วมตรงนี้แหละที่เป็นจุดแข็งของหนัง เล่นอะไรก็ง่าย เล่นอะไรก็ได้ผล

 

สุดท้ายๆแล้ว มาตรฐานมันก็ไม่ได้แตกต่างจากภาคแรกและภาค 2 สักเท่าไหร่ คือถ้าชอบภาคแรก และไม่ได้รังเกียจภาค 2 มากมายนัก ภาคนี้น่าจะสร้างความบันเทิงได้ไม่น้อย เพียงแต่มันจะพิเศษหน่อยตรงที่มีน้อง Kathryn Newton ครับ เธอน่ารักมากๆ จากภาคก่อนๆที่ออกแนวว่าเมื่อไหร่มันจะตายสักที น้องแคททำให้เกิดความรู้สึกอย่างแรงกล้าว่า 'อย่าตายนะ เสียดายอนาคต' ฮ่า :D

 

Comment

Comment:

Tweet