Ted Review (A+)

posted on 06 Sep 2012 00:41 by sannyzzz directory Entertainment

มีอะไรมากมาย ทั้งบทความ, หนัง, หนังสือ, หรือแม้แต่สุภาษิต ที่ต่างก็บอกกันว่าผู้หญิงเป็นเพศที่เข้าใจยากมาก ผมไม่เถียงเลยครับ หรือจะมีใครเถียง แต่ก็มีเรื่องหนึ่งนะครับ ที่มีผู้หญิงน้อยคนนักที่จะเข้าใจผู้ชาย : )

 

ตัวอย่างเรื่องที่ผู้หญิงไม่ค่อยเข้าใจผู้ชาย เช่น ทำไมตื่นเต้นกันเหลือเกินกับเกม Diablo 3, ทำไมน้ำตาไหลตอนเห็นรถแปลงเป็นหุ่นยนต์แล้วอัดกันแหลกกลางถนน, ทำไมถึงเก็บอาการไม่อยู่ตอนเห็น Ada Wong ปรากฏตัวในตัวอย่าง 'Resident Evil 5', หรือทำไมทั้งๆที่หนังก็จบแล้ว ปวดฉี่ก็ปวด แต่ทำไมต้องรออีกเกือบ 10 นาทีเพื่อที่จะซี้ดปากกับฉากเอนเครดิตที่เห็นแค่ 'ค้อน' อันเดียว กรณีนี้เธอไม่ใช่แค่ไม่เข้าใจ แต่ยังค่อนแคะให้เสียกำลังใจอีกว่า "แค่เนี้ย!?"

 

 

แม้ไลฟ์จะสไตล์ต่างกัน แต่ผมเชื่อว่า 'Ted' เป็นตัวแทนของผู้ชายหลายล้านคนที่อยากจะตะโกนบอกโลกว่าอย่าโยนไอ้นู่นไอ้นี่มาให้เรามากนัก แม้กล้ามเราจะใหญ่ แต่บางครั้งเราก็รับไม่ไหว ความคาดหวังในเพศของเราบางทีมันก็สูงเกิน และบ่อยครั้งเราก็อยากจะกินผลโกรุโกรุแล้วหนีไปแกรนไลน์ให้รู้แล้วรู้รอดไปเลยมากกว่า หรือไม่นะ ถ้าจะให้รับผิดชอบอะไรกันขนาดนั้น ขอโดนแมงมุมแปลงพันธุกรรมสักตัวกัดก่อนได้ไหม

 

เขียนไปเขียนมารู้สึกว่านี่มันคำรำพันของผู้ชายไม่รู้จักโตโดยแท้ ฮ่าฮ่า แถมยังไม่ค่อยจะเกี่ยวกับหนังสักเท่าไหร่ ฮา แต่อย่างน้อยๆอ่ะนะ ผมก็แมนพอที่จะยอมรับว่ามีหลายครั้งที่อยากสลัดทุกความคาดหวังออกไปจากบ่าแล้วกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง

 

สุดท้าย หนังเรื่องนี้เรต 18 บวก, หมีพูดได้ไม่ได้น่ารักอย่างคิด มันดูดกัญชา, เต็มไปด้วยมุกตลกเสื่อมๆที่ส่วนใหญ่ต่ำกว่าเข็มขัด, Norah Jones โผล่มาด้วย และเล่นมุกเสื่อมๆกับเขาด้วย, อีกครั้งที่ Mark Wahlberg ใช้สไตล์การเล่นที่จริงจังหวังชิงออสการ์ในหนังตลก เจ๋งมากๆ และคงจะดีไม่น้อยถ้าได้เห็น Mila Kunis ในหนังเรต 18 ปีละครั้ง (นี่ก็ต่อกัน 2 ปีแล้วนะ) สรุปแล้ว ผมให้หนังเรื่องนี้หมดใจที่ 10/10 เลยครับ และเชื่อว่าต้องมีผู้ชายหลายคนที่ดูเรื่องนี้ แล้วกลับมาอธิษฐานขอตุ๊กตาหมี (หรืออย่างอื่น) ให้มีชีวิตแน่นอน ; )

 

Comment

Comment:

Tweet

ได้ความรู้มากคร้าา

#1 By jane_jane on 2013-04-17 14:36